Trải nghiệm không gian sống đầy màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư 120m2

Màu sắc luôn là nhân tố tác động đầu tiên tới thị giác và tâm trạng của con người. Vì thế, khi thiết kế nội thất chung cư, gia chủ luôn đặc biệt chú trọng trong lựa chọn và kết hợp màu sắc nhằm mang lại sự hài hòa và tô điểm cho không gian căn hộ của gia đình mình. 

Với lối sống hiện đại, cá tính những hộ gia đình trẻ luôn muốn thay đổi phong cách, phối hợp màu sắc mang đến một không gian đặc trưng thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ của mình. Nếu như trước đây những gam màu nổi bật thường rất hạn chế khi sử dụng thì ngày nay những gam màu này được sử dụng phổ biến như một cách để tô điểm cho cuộc sống trở nên sinh động và mới mẻ hơn.

Không gian phòng khách

Phòng khách là căn phòng đầu tiên tác động đến bạn và khách khi bước vào căn nhà. Vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất cũng như bố trí và kết hợp màu sắc hợp lý sẽ rất cuốn hút và ấn tượng đối với những người khách của gia đình. Bạn là một người trẻ trung, năng động thì có thể sử dụng gam màu xanh biển cho không gian phòng khách căn hộ của mình. Mang biển cả vào ngay chính trong căn phòng tạo cảm giác mát mẻ, rộng rãi. Nhưng cũng nên lưu ý là nên tô điểm cho không gian bằng những nội thất, đồ vật trang trí với gam màu nổi khác như  màu vàng sẽ đem đến một không gian sinh động, không gây cảm giác nhàm chán khi nhìn quá lâu.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2-dep (1)

Nếu như bạn muốn một không gian sinh động hơn, thì có thể sử dụng nhiều gam màu cùng lúc nhằm kích thích thị giác, tuy nhiên cũng cần lưu ý không nên phối hợp quá nhiều màu nổi gây cảm giác nhức mắt, khó chịu.

Không gian phòng ngủ

Một không gian riêng nơi bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình. Phòng ngủ là không gian dành riêng cho bạn nên việc lựa chọn, bố trí, sắp xếp và kết hợp màu sắc cũng tùy thuộc vào sở thích và tính cách của bạn. Một không gian ngập tràn màu sắc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thú vị mỗi ngày. Mẫu nội thất đậm chất nghệ thuật khi có sự kết hợp của nhiều gam màu nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng, dễ chịu không gây cảm giác rối mắt. Không gian này cần sự thoải mái nhất để cho bạn một cảm giác an lành nên khi thiết kế phải lưu ý để đảm bảo được những điều đó.

thiet-ke-noi-chung-cu-120m2-phong-ngu

Có rất nhiều cách để đem màu sắc vào không gian phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng sơn màu, giấy dán tường hay đơn giản là những bức tranh trang trí. Thỉnh thoảng bạn nên làm mới không gian căn phòng mình tạo cảm giác mới mẻ không bị nhàm chán.

Không gian phòng bếp

 Cùng với phòng khách và phòng ngủ thì không gian phòng bếp cũng cần những mảng màu độc đáo để làm mới, tô điểm cho căn phòng. Những điều này không chỉ làm cho căn hộ của bạn trở nên hài hòa và cũng giúp cho những người nội trợ có được một không gian độc đáo để thỏa sức sáng tạo những món ăn ngon cho gia đình.

Thiết kế nội thất căn hộ với sự kết hợp những mảng màu luôn gây cảm giác thích thú và ấn tượng. Hãy thử thay đổi và trải nghiệm sự mới mẻ này nhé.