Thiết kế phòng ngủ khách sạn đẳng cấp chuẩn 5 sao

Để thiết kế một khách sạn sang trọng và chuyên nghiệp cần nhất là tính tổng thể từng bộ phận. Đặc biệt khi thiết kế phòng ngủ khách sạn bạn cần làm nổi bật tính khả thi và đẹp mắt trong thiết kế, nội thất cần “sang và tiện” trong không gian.

Đối với một khách sạn việc thiết kế nội thất phòng ngủ là một trong những hạng mục quan trọng nhất, chiến sự đầu tư lớn cả về thời gian và chất xám của các kiến trúc sư khi triển khai ý tưởng.

phong-ngu-khach-san-cao-cap

Như chúng ta thấy phòng ngủ khách sạn là nơi là khách hàng dành phần lớn thời gian của mình để dừng chân. Bởi lý do này việc thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn cần phải thoải mái và khắt khe về sự sang trọng, sạch sẽ, ấm cúng và thoải mái.

Nội thất không gian phòng ngủ khách sạn thường đi kèm với giường, bàn làm việc, tủ đựng quần áo, kệ tivi, tủ lạnh.. khách sạn sang trọng thường được trang trí và bố trí thảm sàn và giấy dán tường cùng những bức tranh và rèm cửa theo một tông màu chủ đạo. Mỗi không gian sẽ trang trí với những tông màu khác nhau tạo nên sự hài hòa không nhạt nhẽo trong bố cục tổng thể.

Phòng ngủ khách sạn được chia làm nhiều loại phòng khác nhau như: phòng giá bình dân, phòng VIP, phòng hạng trung… đây là nơi nghĩ dưỡng thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi vì vậy việc thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn phải đáp ứng được các tiêu chí và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi tầng lớp.

Diện tích phòng ngủ khách sạn: diện tích phòng ngủ khách sạn cần phù hợp với chất lượng và dịch vụ. Khi thiết kế phòng ngủ cho một khách sạn nhỏ, không nên chia nhiều phòng như vậy sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và khó thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó cần phải biết trang trí các vật dụng phù hợp nhằm đem lại cảm giác rộng rãi, tiện nghi cho khách sạn.

thiet-ke-phong-ngu-khach-san

Màu sắc và cách bài trí nội thất: Trong phòng ngủ khách sạn nên trang trí rèm cửa. Điều này sẽ giúp căn phòng tránh được ánh nắng gay gắt và đón những ánh nắng nhẹ khi du khách cần. Phòng nên thiết kế cửa sổ hay mặt kính nhìn ra xung quanh tạo nên không gian thông thoáng rộng rãi. Nên sử dụng các màu gam nhạt, tránh sử dụng các màu lòe loẹt khi trang trí hay sơn tường.

Vật dụng và chất liệu khi sử dụng cho giường ngủ: Drap giường ngủ nên sử dụng các màu trắng tạo nên sự sạch sẽ. Hơn thế nữa màu trắng khiến chiếc giường nổi bật hơn so với các màu sắc trang trí xung quanh. Nệm nên sử dụng loại êm, gối cao vừa phải, kết hợp với ánh đèn lung linh giúp du khách dễ chìm vào giấc ngủ.

Phòng vệ sinh đây là một phòng vô cùng quan trọng của khách sạn, phòng vệ sinh phải đáp ứng tiêu chuẩn chiều cao và rộng, phòng vệ sinh không nên thiết kế đối diện phòng ngủ.

Nhưng cách thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn trên được các nhà thiết kế thường sử dụng nhằm tạo ra một không gian nội thất hợp lý, phù hợp cho người sử dụng.