Thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản không phải là vấn đề nan giải

    Phòng khách có diện tích nhỏ hẹp làm cho nhiều người phải băn khoăn suy nghĩ khi tính toán việc thiết kế, không gian bản thân nó đã là cản trở lớn nhất để bạn có một phòng khách ưng ý, tuy nhiên không phải không có những biện pháp để khắc phục, nếu chủ nhân căn nhà khéo léo sắp đặt thì phòng khách nhỏ vẫn có những thế mạnh riêng khi thiết kế . Dưới đây sẽ là một số lưu ý dành cho bạn khi thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản.

Điều đầu tiên chúng ta nhận ra đó là mẫu thiết kế phòng khách nhỏ tiết kiệm được nhiều năng lượng, đặc biệt là trong mùa hè. Trong một căn phòng có diện tích vừa hoặc nhỏ, hệ thống đèn mà bạn cần trang bị chắc chắn sẽ ít hơn một căn phòng rộng lớn, trong những ngày nóng nực, phòng khách của bạn chỉ cần thiết lắp một chiếc điều hòa là đủ, nó sẽ phát huy hết công năng, mang lại cho cả gia đình bạn một bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản không phải là vấn đề nan giải

Không chỉ có ưu điểm là tiết kiệm năng lượng mà đối với một căn phòng khách nhỏ đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức dọn dẹp. Với đồ đạc đơn giản và gọn nhẹ, bạn có thể nhanh chóng sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng mà không cảm thấy ngán ngẩm.

Thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản không phải là vấn đề nan giải

Chú ý yếu tố cửa sổ trong thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản.
Trong thiết kế phòng khách nhỏ, đặc biệt trong thiết kế nội thất chung cư, cửa sổ góp phần quan trọng vào việc làm tăng ánh sáng cho gian phòng, tận dụng ánh sáng tự nhiên mà không cần sử dụng điện năng, tạo độ thông thoáng cũng như bầu không khí trong lành, sự dễ chịu đến từ thiên nhiên
Khi thiết kế cửa sổ, phong thủy luôn tính đến yếu tố khí trường, nếu có thể, ta nên mở cửa sổ ở những nơi khí trường có thể dễ dàng tràn vào nhằm nạp khí tốt cho căn nhà. Ngoài ra việc thiết kế cửa sổ trong phòng khách nhỏ cũng tạo hiệu ứng cho phòng khách rộng hơn. Thiết kế một cửa sổ có vách kính rộng với tỷ lệ bằng ¼ không gian phòng khách là hợp lý nhất.

Thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản không phải là vấn đề nan giải
Trong phòng khách nhỏ, thiết kế mặt tường theo kiểu các ô vuông là sáng kiến thông minh. Việc thiết kế những ô vuông trên bề mặt bức tường để tận dụng không gian đặt các vật dụng trang trí mà không cần sử dụng đến kệ hay tủ âm tường vừa trang trí cho căn phòng thêm ấn tượng lại vừa tiết kiệm không gian
Cách sắp xếp đồ đạc cũng là một yếu tố quan trọng. Những vật dụng có kích thước lớn, cồng kềnh thì bạn nên hạn chế sử dụng, hoặc nếu có thì nên đặt sát tường để tận dụng hết không gian, ví dụ như để ghế sofa theo chiều dài của bức tường, gắn tivi sát tường, thiết kế giá sách âm tường hoặc để đồ dùng trên kệ tivi nhỏ, có thiết kế đơn giản nhưng tiện dụng.

Thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản không phải là vấn đề nan giải

Ngoài ra màu sắc cũng đóng một phần quan trọng trong thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản

Màu sắc góp phần quan trọng trong việc tạo hiệu ứng thị giác, tưởng chừng như không gian rộng hơn. Bạn nên sử dụng những mắc sắc tươi sáng cho nền nhà và trần nhà để có cảm giác căn phòng rộng và cao hơn, nếu bạn sợ mọi thứ trong căn phòng nhạt nhòa và không có điểm riêng biệt thì bù lại những đồ nội thất, bạn có thể chọn màu sậm hơn để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Ngoài ra bạn còn có thể trang trí thêm những chiếc gương trong phòng khách nhỏ để tạo nên ảo giác, tưởng chừng như không gian rộng ra, hơn nữa những cảnh sinh hoạt trong chiếc gương phản chiếu làm cho không gian trong căn phòng trở nên sinh động hơn rất nhiều.
Với việc tìm hiểu nhiều mẫu nội thất dành cho phòng khách, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được những mẫu thiết kế cho riêng mình. Chúc bạn thành công.