Thiết kế phòng khách nhỏ đẹp hợp phong thủy

Với điều kiện sống tại đô thị hiện nay thì một căn phòng nhỏ là điều không phải chuyện hiếm, vậy với không gian ấy thiết kế phòng khách nhỏ đẹp mà không bị bí bức là điều không đơn giản.

Phòng khách sang trọng và ấm cúng

Với một phòng khách nhỏ nhưng thiết kế nội thất theo cách sang trọng là điều không đơn giản, bởi vậy bạn nên hạn chế diện tích chọn những mẫu nội thất nhỏ và có thể dùng gương tường, kính để làm các giác rộng rãi cho căn phòng, nới rộng không gian.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-cao-cap

Nội thất là điều cơ bản nhất khiến căn phòng nhỏ có cảm giác ấm cúng sang trọng và xa hoa hơn.

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế không gian, bạn có thể sử dụng ánh sáng màu của đèn sợ đốt làm không gian trở nên ấm cúng hơn, hoặc sử dụng ánh sáng trắng dịu và phân tán của đèn neon để phòng khách rộng và thoáng hơn.

Phòng khách nhỏ đơn giản

Để thiết kế một mẫu nội thất phòng khách nhỏ đẹp mà đơn giản thì không gian nội thất đơn giản là phương án thiết kế tối ưu nhất và dễ dàng nhất. Bạn hãy chọn cho phòng khách của mình một màu chủ đạo, từ đó quyết định sắm nội thất và chọn màu hợp lý. Các đồ nội thất trong phòng khách cần có như sofa, bàn trà, kệ tủ, đèn. Nếu bạn chọn màu trắng là chủ đạo cho căn phòng thì hãy sử dụng rèm cửa có màu sắc thật nổi bật như màu mùa hè hay màu mùa đông.

Nếu phòng khách của bạn là một mùa vàng, trắng nhạt làm màu chủ đạo thì nên chọn màu nội thất nổi bật hơn để tạo nên một điểm nhấn nổi bật.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-cao-cap

Phòng khách theo phong cách hiện đại

Với những thế hệ trẻ tuổi thì phòng khách hiện đại là một sự lựa chọn hợp lý, nhưng khi bạn sở hữu một phòng khách nhỏ, bạn nên bố trí nội thất cũng như lựa chọn kiểu dáng màu sắc để toát lên được sự hiện đại của căn phòng như đền trần, ghế sofa, bàn trà hay rèm cửa…

Với phong cách hiện đại pha trộn các màu sắc nổi bật đang là xu hướng hiện nay, một phòng khách và sơn tường màu trắng nội thất màu sắc làm nổi bật sẽ làm không gian rộng ra, cởi mở và hiện đại hơn. Đặc biệt khi trang trí những đồ rực rỡ sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Trên đây là một số mẫu thiết kế nội thất không gian phòng khách nhỏ đẹp mà các nhà thiết kế Thượng Lưu Premium đưa ra nhằm giúp bạn có những không gian tuy nhỏ nhưng đẹp hiện đại và sang trọng.

Hằng HT