Phong cách đậm chất Á Đông trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Phong cách Á Đông hướng đến sự thanh tịnh trong tâm hồn nên rất được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia đình thích phong cách cổ, sang trọng nhưng cũng rất tinh tế. Khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách này thì sẽ khiến không gian thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phong cách thiết kế này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Phong cách Á-Đông là gì?

Phong cách Á-Đông là sự kế thừa và phát huy những gì tinh tuy, vẻ đẹp của tinh hoa nhân loại, sự kết hợp của phong cách truyền thống và hiện đại và là sự giao thoa của nhiều nét văn hóa lớn mang đến một không gian độc đáo. Trang trí căn hộ theo phong cách này, ít nhiều đều chịu ảnh hưởng của nét văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Nếu như văn hóa người Nhật trang trí nhà thường lựa chọn những gam màu trung tính làm chủ đạo thì văn hóa Trung Hoa lại thích những gam màu sặc sỡ, tươi sáng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-a-dong-1

Đặc trưng phong cách Á-Đông

Mỗi phong cách thiết kế đều có một đặc trưng riêng mang đến vẻ đẹp khác biệt cho căn hộ. Mẫu nội thất chung cư mang phong cách này có đặc điểm thiết kế đơn giản, tinh tế, gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này hiện được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng bởi những nét Á-Đông mang vẻ đẹp cổ điển nhưng cũng rất hiện đại, kết hợp hài hòa trong cùng một không gian.

Chất liệu gỗ tự nhiên làm chủ đạo

Mẫu nội thất phong cách Á-Đông chú trọng đến sự tĩnh lặng, lấy thiên nhiên làm chủ đạo, chất thiền có trong không gian trang trí. Chính vì thế khi thiết kế nội thất chú trọng đến chất liệu sử dụng. Đối với không gian này thường sử dụng những nội thất làm từ gỗ tự nhiên và những vật dụng trang trí cũng chủ yếu làm từ gỗ, tre, mây…mang đến không gian gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên. Những vật dụng làm từ gỗ, có màu sắc tự nhiên mang đến cảm giác bình dị, thân thuộc, như được hòa mình trong một không gian của núi rừng bạt ngàn, tạo cảm giac gần gũi, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-a-dong-2

Bài trí không gian đơn giản

Nội thất thiết kế theo phong cách Á-Đông thường có cấu trúc đơn giản, các vật dụng được sắp xếp hài hào, gọn gàng , giảm thiểu sự rườm rà của nhiều chi tiết, hoa văn không cần thiết để tạo nên những khoảng trống cho không gian khoáng đạt và thanh tịnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng. Đây là tiêu chí chung trong thiết kế nội thất mang phong cách này. Sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, giữa các nền văn hóa Phương Đông tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đậm tính thẩm mỹ cao.

Được sống trong một không gian thanh tịnh, được hòa mình cùng thiên nhiên là điều mà nhiều gia đình muốn mang lại cho căn hộ của mình. Thiết kế nội thất phong cách Á-Đông luôn gây được sư thích thú và ấn tượng bởi những đường nét, chất liệu, sự giao thoa văn hóa tạo nên một tổng thể hài hòa về kiến trúc và chức năng sử dụng. Nếu bạn mong muốn có được một không gia như vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thiết kế cho mình mẫu nội thất ấn tượng này.