Những phương pháp đơn giản để có một thiết kế phòng khách nhà cấp 4 ưng ý

Nhà cấp 4 có khá nhiều nét tương đồng với căn hộ chung cư, khi mà tất cả các phòng, không gian đều cùng tồn tại trên một mặt bằng, khi thiết kế phòng khách nhà cấp 4, không nhất thiết phải có diện tích rộng, bạn vẫn có thể tạo cho gia đình một không gian sinh hoạt chung lý tưởng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng trong những thiết kế của mình.

thiet-ke-phong-khach-nha-cap-4

Phòng khách thiết kế theo một thể thống nhất

Khi bắt tay vào thiết kế bất cứ một không gian nào, điều đầu tiên chúng ta cần xác định là phong cách định theo đuổi, để khi tiến hành sẽ theo một tiêu chí cụ thể, đó có thể là phong cách truyền thống hoặc phong cách hiện đại, bạn nên xác định rõ ngay từ đầu để khi bắt tay thực hiện không bị rối.

Không nên pha tạp các phong cách với nhau một cách tùy tiện, vì như vậy không phải là sự sáng tạo mà chỉ làm cho căn phòng trở nên lộn xộn, rối mắt hơn. Nếu chủ nhà yêu thích cả hai phong cách thì nhất định phải phân định cái nào là chủ đạo, còn cái nào chỉ đóng vai trò tô điểm, nếu khéo léo kết hợp được như vậy thì không gian của bạn sẽ trở nên độc đáo bởi hai phong cách hỗ trợ, bù trừ cho nhau. Bạn cũng nên hạn chế những chi tiết rườm rà hoặc nội thất cồng kềnh, bởi bản thân diện tích căn phòng đã nhỏ, nếu sử dụng những yếu tố trên chỉ làm cho phòng khách của bạn chật chội và kém tinh tế.

Chia không gian một cách tinh tế trong một căn nhà cấp 4

thiet-ke-phong-khach-nha-cap-4

Thông thường trong mỗi một căn nhà chật hẹp thì mỗi không gian sẽ đóng từ 2 vai trò trở lên. Thiết kế phòng khách nhà cấp 4 cũng không ngoại lệ. Đây có thể vừa là nơi đón tiếp khách, vừa là nơi ăn uống, sinh hoạt chung của cả gia đình. Nên giảm tối đa những vật dụng không cần thiết bày biện trong nhà. Không nên bày quá nhiều đồ có kích thước lớn. Trước khi chọn một đồ dùng làm điểm nhấn trung tâm cần xác định đến công năng của nó, đó có thể là một bộ bàn ghế, một bộ tràng kỷ hoặc chiếc kệ tivi. Từ những điểm trung tâm đó, bạn có thể bố trí thêm những đồ vật xung quanh khác.

Trong những mẫu nội thất cho phòng khách nhà cấp 4 cần chú ý đến màu sắc

thiet-ke-phong-khach-nha-cap-4

Màu sắc trong phòng khách nhà cấp 4 nên trang nhã, hài hòa với màu sơn tường và thảm trải sàn.  Có thể đặt thêm những chậu cây xanh hay bình hoa tươi để căn phòng thêm sinh động và tươi mát. Ngày nay nhiều chủ nhân không những chỉ chú ý đến màu sơn mà còn đặc biệt cẩn thận trong việc lựa chọn mùi của sơn tường, vừa thơm nhà lại có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả, ví dụ sơn tường có tinh chất sả, chanh…

Trong thiết kế phòng khách nhà cấp 4 không nên để xà ngang.

thiet-ke-phong-khach-nha-cap-4

Nếu như trong phòng khách nhà bạn xuất hiện thêm xà ngang thì nên dùng những biện pháp khéo léo để che đi, như vậy vừa hợp phong thủy lại đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho căn căn phòng, bạn có thể áp dụng phương pháp làm trần giả. Lưu ý rằng lối đi lại trong phòng khách phải thông thoáng, tiện lợi, dễ dàng di chuyển đến các phòng khác, không nên rẽ ngoặt nhiều.

Treo tranh ảnh trong phòng khách cũng là một gợi ý hay

Tranh treo trong phòng khách không những phù hợp với sở thích mà cũng nên phù hợp với địa vị và thân phận của chủ nhân, tùy theo nghề nghiệp, tuổi tác mà lựa chọn những bức tranh khác nhau.

Trong quá trình thiết kế phòng khách nhà cấp 4, cũng có thể bạn sẽ cảm thấy bí ý tưởng hoặc gặp phải một số sai lầm, bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất chung cư, bởi nhà cấp 4 và nhà chung cư có rất nhiều điểm tương đồng, do đó bạn có thể linh động để áp dụng vào phòng khách nhà cấp 4 của gia đình mình. Chúc bạn sẽ có một căn phòng như ý.