Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế mẫu nội thất nhà ống

Nhà ống là mẫu nhà thịnh hàng ở các đô thị hiện đại vì nó ít diện tích. Tuy nhiên thì nhà ống bị hạn chế về không gian sống, chính vì thế mà việc thiết kế những mẫu nội thất nhà ống luôn gặp khó khăn. Sau đây là những nguyên tắc cần nhớ để có được nội thất nhà ống đẹp nhất

Khi thiết kế nội thất nhà ống thì phải xác định tiêu điểm

Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định rõ tiêu điểm của không gian sống nhằm thu hút sự chú ý của mọi người vào điểm nhấn đó nhằm mục đích che khuyết đi khuyết điểm của những vùng không gian khác. Tiêu điểm ở đây có thể là nơi sinh hoạt hoặc có thể là thiết bị âm thanh, tivi, hoặc là một bức tranh đơn giản được đặt giữa phòng khách. Để tạo điểm nhấn cho căn hộ của bạn, bạn có thể trang trí cửa sổ ở cuối nhà nhằm tạo cảm giác căn nhà có chiều sâu. Hoặc tạo điểm nhấn cho cánh cửa sổ bằng những họa tiết trang trí độc đáo.

Khu vực trung tâm của ngôi nhà ống

Với lối kiến trúc phổ biến và hiện đại, các kiến trúc sư cố gắng tạo ra được phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách ở trung tâm của ngôi nhà. Xung quanh, chủ nhân có thể thiết kế một phòng đọc sách. Một cách khác, khu vực xung quanh bạn cũng có thể kết hợp với giếng trời  để thu hút ánh sáng tự nhiên đồng thời thêm vượng khí vào ngôi nhà của mình. Do đặc điểm hạn chế về chiều rộng của ngôi nhà, bạn cần lựa chọn những đồ nội thất nhỏ gọn nhằm linh hoạt trong sắp xếp và tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.

Phân chia chức năng theo từng khu vực và chức năng

Chiều dài của nhà ống thường lớn, bạn có thể phân chia thành các không gian riêng để có nhiều không gian trong ngôi nhà của mình. Đối với những căn nhà có chiều sâu và bề ngang nhỏ thì bạn không nên sử dụng tường làm vách ngăn từng phòng. Nếu dùng tường để phân chia các không gian thành phòng thì ngôi nhà của bạn sẽ như một chiếc hộp lớn chứa các hộp nhỏ, như thế làm mất đối lưu của ngôi nha.

Sắp đặt nội thất quá nhiều hoặc quá ít

Việc quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới không gian sống của ngôi nhà của bạn. Thiết kế phòng khách của bạn luôn tạo được không gian sáng tạo và đẳng cấp nhất.  Sử dụng những nội thất phù hợp với diện tích căn phòng và không được quá nhiều sẽ làm mất diện tích của căn phòng.

Chú ý sự liền mạch giữa các không gian với nhau

Đôi khi thiết kế nội thất người ta chỉ quan tâm đến chức năng và hợp với tuổi của gia chủ mà quên đi sự chuyển tiếp hài hòa giữa các không gian trong ngôi nhà. Thiết kế nội thất giữa các không gian phải có sự biến đổi để tránh gây nhàm chán và tạo sự biến đổi nhịp nhàng không bị đứt quãng,  gãy khúc giữa các phòng.

Thiết kế nội thất nhà ống có nhiều khó khăn vì đặc điểm nhỏ những cũng có nhiều mẫu cho chúng ta lựa chọn để có một ngôi nhà hợp với gia chủ nhất. Thượng Lưu Premium có đội ngũ tư vấn với chuyên môn cao sẽ cho bạn những ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp nhất.