Một vài gợi ý cho việc lựa chọn màu sắc mẫu nội thất văn phòng

Một doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh bao giờ cũng phải tạo cho nhân viên mình không gian làm việc hoàn hảo, thoải mái, năng động, như vậy mới tạo cảm hứng sáng tạo, năng suất lao động hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý cho việc phối màu sắc cho các mẫu nội thất văn phòng.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong (1)

Trong thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt lưu tâm đến yếu tố ánh sáng và màu sắc vì nó ảnh hưởng đến sự tập trung, tư duy sáng tạo cũng như năng suất học tập và làm việc của con người. Tùy từng môi trường, không gian mà ta chon trang trí màu sắc sao cho phù hợp. Hiện nay các công ty, văn phòng luôn mong muốn tạo dựng hình ảnh công ty bắt mắt lôi cuốn khách hàng, đồng thời tạo dựng được môt không gian nội thất văn phòng, không gian làm việc, giải trí, thư giãn… cho nhân viên văn phòng nhằm tạo không khí làm việc thoải mái, nâng cao năng suất, sáng tạo trong lao động.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong (3)

Màu sắc mẫu nội thất văn phòng phù hợp chuyên môn

Tuỳ vào công việc cụ thể của mỗi phòng ban, mỗi nhân viên mà bố trí màu sơn hợp lý. Đối với những công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực thiết kế nội thất, nghệ thuật, kinh doanh thì không gian làm việc nên dùng màu sơn tươi sáng, sinh động nhầm kích thích tư duy, sáng tạo.  Đối với văn phòng nhân viên kỹ thuật, viết lách cần sự yên tĩnh, tập trung nên trang trí màu sơn xanh nhạt và các mẫu nội thất văn phòng tông màu trầm tạo sư thư giản nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong (6)

Ngoài ra yếu tố màu sắc còn phụ thuộc rất lớn về không gian và diện tích văn phòng. Đối với các văn phòng có diện tích lớn và nhiều không gian thì màu sắc có thể vận dụng tối đa theo nhu cầu, nhưng đối với các không gian nội thất văn phòng nhỏ và chật phải cân nhắc bố trí màu sắc cho phù hợp, nên sử dụng các màu lạnh trắng sáng nhằm tạo cảm giác thoáng mát cho không gian chung.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong (5)

Trong phòng làm việc nên hạn chế trang trí màu vàng, vì màu vàng dễ tạo cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ gây mất hiệu suất công việc. Tông màu nên sử dụng là các màu trung tính như: màu trắng, xám, đen…

Lựa chọn màu sắc mẫu nội thất văn phòng phụ thuộc ánh sáng.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong (4)

Với những căn phòng làm việc của lãnh đạo, giám đốc với diện tích lớn, nhiều không gian mở đón ánh sáng thiên nhiên trực tiếp bên ngoài thì màu sắc trang trí có thể sử dụng đa dạng. Đây vừa là phòng làm việc cá nhân vừa là phòng tiếp đón những vị khách quan trọng nên thường có thêm các mẫu thiết kế phòng khách nhỏ. Còn đối với không gian chật, thiếu sáng và ẩm thấp thì nên cân nhắc lựa chọn màu sơn phù hợp. tránh sử dụng màu tối tạo không gian thêm u buồn.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong (2)

Văn phòng làm việc với trần nhà thấp nên sơn màu sáng kết hợp với màu tướng điểm nhấn một vài màu trung tính. Ở những văn phòng làm việc hiện đại nhiều nhân viên, trang trí các bức tường như màu xanh da trời, màu xanh lá nhạt đều rất phù hợp.