Những cách trang trí phòng khách theo mẫu nội thất hiện đại tinh tế

Phòng khách luôn được coi là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi thể hiện tính cách, cách sống của gia chủ. Vì thế, chủ nhà luôn mong có phòng khách sang trọng, đẹp và tinh tế. Thượng Lưu Premium xin hân hạnh giới thiệu những cách bày trí những mẫu nội thất đẹp và hiện đại cho phòng khách.

Vật liệu trang trí phòng khách

thiet-ke-noi-that-chung-cu-cao-cap-hien-dai

Đối với vật liệu trang trí cho phòng khách phải có màu sắc đơn giản, hài hòa sẽ thể hiện được nét đẹp tinh tế, tạo cảm giác thoải mái cho khách đến chơi nhà. Nên chọn những màu có cùng tông, không nên chọn những màu có tông màu đối lập, màu sắc lòe loẹt. Đá lát nền nhà chọn những loại đá có viền mỏng tạo nét thanh mảnh. Trên bề mặt tường chọn những loại giấy dán tường có hoa văn họa tiết đơn giản, tránh gây nhức mắt với người nhìn, hoặc dùng sơn tường với những màu sáng sẽ tạo ra không gian thoáng đàng và sáng sủa.

Bố cục nội thất một cách hợp lý – theo chức năng

Mỗi một không gian của từng phòng đều có những khác biệt nhất định. Mỗi một không gian đều có 1 chức năng riêng biết, điều này sẽ làm ta giảm số lượng của những đồ dùng nội thất và tạo ra diện tích cho phòng khách của các bạn. Khoảng không gian ở phòng khách cần rộng hơn để tạo ra không gian cho các hoạt động chung tại đây và cũng tránh được cảm giác bức bối cho khách khi vào đây. Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ, thiết kế phòng khách bằng những mẫu phác thảo trên giấy với tỷ lệ tương ứng với ngôi nhà thật. Từ những mẫu phác thảo như vậy ta chọn ra được những mẫu nội thất hợp lý để xây dựng thiết kế được phòng khách ưng ý.

Sử dụng phong cách trang trí một cách thống nhất

thiet-ke-noi-that-chung-cu-cao-cap

Trước khi làm một cái gì bạn cần có kế hoạch một cách tổng thể. Thiết kế nội thất chung cư cũng cần một kế hoạch chi tiết để có kết quả tốt nhất. Nếu không xác định được phong cách thiết kế một cách tổng thế, thống nhất thì bạn đừng cho nhiều chi tiết quá vào phòng khách, nó sẽ làm phòng khách trở nên rối rắm và nhức mắt đối với người sử dụng. Hiện nay thì các phòng khách không có diện tích nhiều vì thế hãy chọn những phong cách hiện đại làm chủ đạo cho phòng khách căn hộ của mình. Trong thiết kế nội thất chung cư để có những mẫu hiện đại để làm tông chính cho ngôi nhà của mình. Những đường nét đơn giản, thanh mảnh, nhẹ nhàng sẽ không kém phần tiện nghi sẽ làm cho phòng khách của bạn trở nên năng động hơn.

Bày biện những đồ nội thất vừa phải

Mẫu nội thất có đề cập đến việc hạn chế bày biện quá nhiều thứ và đồ vật lớn vào trong phòng khách. Bạn nên xác định được tâm điểm làm điểm chú ý, điểm nhấn trước rồi mới đặt các đồ nội thất khách trong phòng khách. Bộ âm thanh, tivi, bộ tràng kỷ… sẽ làm những tâm điểm tốt cho phòng khách nhà bạn. Từ đó ta sẽ xác định vị trí, bày biện các vật dụng như những mẫu nội thất đã thiết kế.

Vị trí của những chiếc ghế ngồi

Đối với phòng khách có diện tích bạn nên chọn những mẫu ghế sofa hoặc ghế mây. Những loại ghế này khá nhẹ và dễ dàng di chuyển sắp xếp vị trí một cách tiện lợi. Đối với những loại ghế sofa bạn nên chọn những ghế có chữ L sẽ tiết kiệm được diện tích căn phòng nhà bạn.

Trên đây là những cách bày trí trang trí nội thất cho phòng khách nhà bạn. Nếu bạn chưa tìm được mẫu nội thất phòng khách phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Thượng Lưu Premium là một trong những công ty hàng đầu về thiết kế nội thất trên cả nước.

Hằng HT