Lựa chọn thông minh trong thiết kế nội thất chung cư 75m2 sang trọng

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh nơi tập trung đông dâ cư, cuộc sống đô thị với mức giá đắt đỏ. Sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay là những căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những lựa chọn thông minh trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 trở thành một không gian tiện nghi và đầy đủ chức năng.

Lựa chọn thông minh trong thiết kế nội thất chung cư 75m2 sang trọng

Nội thất đơn giản trong thiết kế chung cư 70m2

Trong thiết kế nội thất chung cư 70m2, diện tích không gian bị hạn chế chính vì thế bạn nên lựa chọn những nội thất cần thiết và đơn giản, tránh những chi tiết rườm rà. Với những không gian hạn chế như vậy việc thiết kế và trang trí cũng bị bó hẹp, chính vì thế trong quá trình trang trí không nên vội vàng bố trí các vật dụng kín phòng gây cảm giác chật mà nên để có những khoảng trống tạo sự thông thoáng.

Không gian mở trong thiết kế nội thất chung cư 70m2

Đối với những không gian hạn chế về diện tích sử dụng thì áp dụng phong cách không gian mở sẽ mang đến hiệu quả cao. Một không gian giữa các phòng có sự liên kết giữa các không gian tạo sự thông thoáng cho toàn bộ căn hộ của nhà bạn, đặc biệt với những đối với những không gian cần sự riêng tư như phòng ngủ, thì cách tốt nhất là bạn nên biến hóa những không gian khác trong nhà thành một căn phòng đa chức năng, sử dụng những nội thất thông minh, có như vậy thì mới tạo được sự thông thoáng cho căn hộ.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư 70m2

Thiết kế nội thất chung cư 70m2, việc lựa chọn màu sắc cũng rất quan trọng. Đối với những không gian có diện tích nhỏ như vậy nên chọn những màu sáng sẽ làm cho không gian có cảm giác rộng và thoáng hơn. Trong một căn phòng không nên phối hợp quá nhiều màu sắc vì sẽ gây cảm giác rối mắt. Bên cạnh đó khi lựa chon nội thất cũng nên chọn những tông màu phù hợp với nhau tạo nên sự tương quan màu sắc cho căn nhà, nếu như bạn mua nội thất theo quán tính và theo sở thích thì sẽ rất khó kết hợp với màu sơn của tường.

Lựa chọn thông minh trong thiết kế nội thất chung cư 75m2 sang trọng

Lựa chọn nội thất thông minh trong thiết kế nội thất chung cư 70m2

 Những nội thất thông minh luôn được các gia chủ quan tâm và sử dụng trong những căn hộ có diện tích hạn chế. Những nội thất như kệ tivi kết hợp vách ngăn, kệ tivi kết hợp giá sách, giường kết hợp ngăn kéo đựng đồ không chỉ mang lại một không gian tiện nghi mà còn giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng và tiết kiệm diện tích. Sự kết hợp 2 trong 1 tạo nên sự tiện dụng, bạn sẽ không mất nhiều chi phí để sắm 2 vật dụng nội thất.

Chọn tủ góc tròn, tủ treo trong thiết kế nội thất chung cư 70m2

Lựa chọn nội thất là việc rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới không gian căn phòng và tính năng sử dụng. Một lưu ý quan trọng đó là các đồ nội thất trong nhà không nên treo ngang tầm mắt vì như vậy sẽ tạo cảm giác rối mắt và gây khó chịu cho người khác. Nên tận dụng những không gian kín đáo, những vật dụng như các ngăn kéo, hộc chứa đồ để đựng đồ.

Khi mua đồ nội thất chú ý nên chọn những nội thất có góc tròn, tiện đi lại và không gây va chạm đặc biệt là đối với trẻ con. Nên chọn nội thất phù hợp với không gian, không nên lớn quá cũng không nên nhỏ quá sẽ làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trên đây là những mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất chung cư 70m2. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ thiết kế cho căn hộ gia đình một không gian hoàn hảo và tiện nghi nhất.