Bí quyết lựa chọn kệ tivi đẹp trong thiết kế phòng khách cho căn hộ chung cư

Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại thì kệ tivi là một món đồ vô cùng cần thiết. Những công dụng không ngờ của  một chiếc kệ tivi đối với không gian thiết kế phòng khách là điều mà nhiều người không thể ngờ đến. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn những bí quyết lựa chọn kệ tivi đẹp trong thiết kế nội thất phòng khách cho căn hộ chung cư.

Kích thước kệ tivi

Khi muốn lựa chọn một chiếc kệ tivi cho không gian phòng khách bạn cần lưu ý đến kích thước. Việc lựa chọn kích thước căn phòng mang lại sự hài hòa cho không gian. Một chiếc kệ tivi có hiện đại như thế nào, sang trọng ra làm sao thì có kích thước không phù hợp với không gian của mình thì cũng trở nên mất cân đối.

thiet-ke-phong-khach-voi-ke-tivi

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn kích thước làm sao phù hợp vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, đồng thời có không gian dành cho các vật dụng khác và đảm bảo trong khâu sử dụng được thuận tiện nhất có thể. Tránh những chiếc kệ quá khổ cho một không gian nhỏ hẹp, một chiếc kệ quá nhỏ cho một không gian rộng. Những điều này ngoài việc làm giảm tính thẩm mỹ, tạo sự mất cân đối và làm khó chịu đối với người sử dụng.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu để làm kệ tivi cho bạn lựa chọn như gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo…với nhiều mức giá khác nhau. Đối với những căn hộ chung cư thì môi trường thông thoáng hơn, ít ẩm nên bạn có thể lựa chọn mẫu nội thất chất liệu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà lựa chọn chất liệu phù hợp nhất làm sao để hài hòa với không gian. Nếu như phòng khách gia đình bạn nội thất được thiết kế chủ yếu bằng gỗ tự nhiên thì một chiếc kệ tivi cũng nên làm từ chất liệu này.

thiet-ke-phong-khach-voi-ke-tivi

Giá thành của một chiếc kệ vị làm từ chất liệu gỗ tự nhiên thường cao hơn so với gỗ nhân tạo, tuy nhiên đi kèm với giá thành cao thì độ bền cũng cao hơn và mang đến cho không gian vẻ đẹp riêng, sang trọng và lịch sự. Tùy vào điều kiện tài chính và thiết kế căn hộ mà lựa chọn chất liệu cho phù hợp.

Mục đích sử dụng

Khi lựa chọn một chiếc kệ tivi trong thiết kế phòng khách, bạn cũng nên quan tâm tới công năng sử dụng. Nếu như bạn chỉ đơn thuần chọn một chiếc kệ để đặt tivi thì nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, tối giản những chi tiết không cần thiết và chủ yếu nhằm vào mục đích chính. Nhưng nếu như một chiếc kệ tivi ngoài công năng sử dụng chính thì còn là một chiếc giá sách, một vách ngăn hay là kệ để trang trí thì lại khác.

thiet-ke-phong-khach-voi-ke-tivi

Một chiếc kệ tivi tô điểm cho không gian căn phòng thêm phần độc đáo. Thiết kế nội thất phòng khách sẽ trở nên ấn tượng hơn khi bạn biết lựa chọn mẫu nội thất phù hợp.

Hằng HT